4 cái nghiệp khiến cho con người phải trả giá rất đắt: Bất hiếu, ngoại tình, khẩu nghiệp và sân si

Minh Đức
Bởi Minh Đức Tháng Một 2, 2019 13:49

Suy cho cùng, người với người sống để thương nhau; ai biết trước được cuộc đời mình sẽ ra sao, bởi vậy tâm cứ tốt- thái độ sống lạc quan thì làm gì cũng thuận lợi, hanh thông và ngược lại


Tôi tin ở đời có luật nhân quả: mình gieo nhân nào thì gặp quả đấy cứ luân hồi chuẩn kiếp như vậy, không bao giờ có chuyện sống lỗi lại được hưởng sung sướng, làm điều sai trái mà không bị trừng phạt cả.

Bạn có phải là người hay than vãn về cuộc sống, bạn có thấy cuộc đời mình thật bất hạnh- ông trời thật bất công khi không cho bạn được một hình hài xinh đẹp, đầu thai trong một gia đình giàu có và kiếm được người chồng tử tế.

Hãy ngừng ngay những suy nghĩ tiêu cực và hướng đến những ý nghĩ tích cực hơn, mình chưa xinh đẹp chưa hạnh phúc- chưa giàu có có lẽ bởi kiếp trước mình tu chưa đủ tốt; vậy kiếp này khi bạn vẫn đang được sống và làm việc mỗi ngày, hãy tích đức cho bản thân mình nhiều hơn bằng cách làm nhiều điều tốt, sống thật hướng thiện và vui vẻ.
Hãy tránh xa 4 cái NGHIỆP khiến cho con người phải trả giá rất đắt này:

1. BẤT HIẾU:
Một trong 4 cái nghiệp khiến con người không thể nào chuộc lại tội lỗi và sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục đó là: Bất hiếu.
Ơn sinh thành dưỡng dục, 9 tháng mang nặng đẻ đau cộng thêm cả nửa đời người nuôi nấng dưỡng dục, vậy mà có những người con lại không biết ơn cha mẹ. Mắng chửi, hỗn hào cũng là bất hiếu; bỏ mặc cha mẹ già không chăm lo phụng dưỡng cũng là bất hiếu mà dám đánh lại bố mẹ, xưng mày tao hay giám đuổi bố mẹ ra khỏi nhà…nghiệp báo đó có tu cả nghìn kiếp sau cũng khó lòng trả được.

2. NGOẠI TÌNH:
Đời người ai rồi cũng phải đến lúc lập gia đình, chuyện dựng vợ gả chồng không phải là điều khó khăn nhưng để sống với nhau cả đời mà lúc nào cũng hạnh phúc yên vui thì không phải là điều dễ dàng.
Vợ chồng có thể cãi cọ, có thể giận hờn nhưng tuyệt đối không được phản bội nhau để gian díu trai gái bên ngoài. “Ngoại tình” không phải là cái tội mà là cái Nghiệp, người vợ hay chồng có lòng gian dối, phản bội vợ con đến khi chết đi cũng không được đầu thai làm người tử tế; người cướp chồng- cướp vợ của người khác thì luân hồi chuyển kiếp cũng không được làm người

3. KHẨU NGHIỆP:
Có người bảo lời nói chỉ là lời nói, tôi không giết người cướp của thì sao lại gọi đó là Nghiệp được. Xin thưa, đôi lúc chỉ cần 1 lời nói cũng có thể giết chết tâm hồn một con người, khiến cho họ đau khổ- bi quan, lời nói ra rồi thì quên nhanh lắm nhưng những tổn thương vẫn còn đó, vết thương lòng ám ảnh còn mãi đến bao giờ mới hết.

Người biết nói lời hay ý đẹp tức khắc khuôn mặt, thần thái lúc nào cũng tràn đầy sức sống; người mở miệng chỉ biết trù èo, đổ oan tiếng xấu cho người khác khuôn mặt lúc nào cũng hằm hằm khó chịu, khiến người đối diện cũng cảm thấy khó gần.

4. SÂN SI:
Tại sao lại nói Sân Si là một cái nghiệp, thực ra nghiệp ở đây chính là vận vào chính mình. Khi trong lòng luôn ghen ghét, đố kỵ với những thành tích mà người khác đạt được khiến bản thân luôn cảm thấy bất an, khó chịu rồi làm điều sai trái để hãm hại; thấy người khác xinh hơn mình cũng nổi sóng ở trong lòng; thấy người khác hạnh phúc hơn mình thì tức chảy máu mắt.

Những con người tham- sân si như vậy đáng thương hơn đáng trách; bởi cuộc đời ngắn lắm thay vì cứ sống vui tươi hòa nhã, yêu đời lại luôn thấy bất an, khó chịu, ghen tỵ với người ta; cuộc đời có nhiều cái lo lắng như vậy thật khổ.
Suy cho cùng, người với người sống để thương nhau; ai biết trước được cuộc đời mình sẽ ra sao, bởi vậy tâm cứ tốt- thái độ sống lạc quan thì làm gì cũng thuận lợi, hanh thông và ngược lại, người xấu xa hay nghĩ cách hãm hại người khác sớm hay muộn thì cũng đều gặp quả báo mà thôi; đừng trách ông trời tại sao bất công với mình thế bởi vốn dĩ cuộc đời này rất công bằng, gieo nhân nào gặp quả nấy thôi.

Theo Khỏe và Đẹp

Minh Đức
Bởi Minh Đức Tháng Một 2, 2019 13:49

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục