Ai bảo Sài Gòn không lãng mạn là chưa được thấy mùa hoa vàng nở rực một góc trời đấy thôi

Nguyễn Hoàng Phúc
Bởi Nguyễn Hoàng Phúc Tháng Tư 9, 2019 15:00

Người ta cứ hay bảo Sài Gòn sống vội sống gấp, xô bồ náo nhiệt, chắc chút lãng mạn. Nói vậy bởi họ chưa từng được đắm mình trong mùa hoa của Sài phố thôi. Những ngày tháng 4 này, đường ray xe lửa Sài Gòn được phủ sắc vàng của huỳnh liên.

Sài Gòn những ngày tháng 4, tháng 5 ở những đường ray xe lửa, công viên, vỉa hè, con hẻm,… được nhuộm vàng bởi sắc hoa huỳnh liên rực rỡ. Loài hoa này nở thành cụm màu vàng giống hình chuông mọc ở đầu cành, rủ xuống. Mùa hoa huỳnh liên luôn đến lặng lẽ như thế nhưng có thể khiến cảnh vật thường ngày bỗng trở nên tươi tắn, đáng yêu hơn cả.

Hoa huỳnh liên, hay còn có tên là hoa hoàng yến, thường được trồng làm cảnh ở các địa điểm công cộng như công viên, vỉa hè… Loài hoa này nở đẹp nhất vào mùa nắng, vì thế, Sài Gòn vào hè là thời điểm lý tưởng cho loài hoa này khoe sắc rực rỡ.

Những bông hoa bé nhỏ, vàng tươi nổi bật giữa đám lá xanh đậm nên rất được người dân chuộng trồng để làm cảnh quan thêm tươi tắn.

Đặc biệt ở hẻm 115 Lê Văn Sỹ dọc đường ray xe lửa TP.HCM, hoa huỳnh liên nở tạo thành khung cảnh lãng mạn, thơ mộng vô cùng. Chả ngoa khi nói chỉ cần đứng vào đây, bạn cũng có ngay một bộ ảnh “sống ảo” lung linh rồi!

Theo We25.vn

Nguyễn Hoàng Phúc
Bởi Nguyễn Hoàng Phúc Tháng Tư 9, 2019 15:00

Tin liên quan