Kết nối với Hotnew tại

Sức khỏe

Ăn quá nhiều ớt có thể mất trí nhớ

Xuất bản

vào ngày

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Qatar, ăn ớt có lợi trong việc cân bằng trọng lượng cơ thể và huyết áp nhưng lạm dụng sẽ gây suy giảm khả năng nhận thức ở người lớn tuổi.

Các nghiên cứu trước đó chủ yếu tập trung vào capsaicin, một hoạt chất có trong ớt giúp tăng tốc độ trao đổi chất, giảm mỡ và ức chế rối loạn mạch máu. Từ năm 1991 tới năm 2006, nhóm nghiên cứu đã phân tích 4.582 người trong độ tuổi 55 trở lên tại Trung Quốc. Qua quá trình phân tích, nhóm đã tìm thấy bằng chứng về sự suy giảm nhận thức ở những người tiêu thụ hơn mức trung bình 50 gram ớt mỗi ngày. Nghiên cứu này chỉ đề cập đến lượng ớt bao gồm cả ớt tươi và ớt khô, không bao gồm ớt ngọt và tiêu đen. Các nhà khoa học cho biết trong các nghiên cứu trước đây việc ăn ớt được công nhận có lợi cho việc kiểm soát trọng lượng và huyết áp cơ thể người. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, nhóm phát hiện ra những ảnh hưởng xấu của ớt đến nhận thức của những người từ 55 tuổi trở lên. Những người có trọng lượng cơ thể bình thường sẽ nhạy cảm với ớt hơn là những người thừa cân. Do đó, trí nhớ và cân nặng của họ cũng sẽ chịu tác động lớn hơn.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031