Kết nối với Hotnew tại

Sự kiện

Bộc Lộ – Người Trẻ với hành trình đi tìm chính mình

Xuất bản

vào ngày

“Bộc Lộ” là tác phẩm mới nhất của tác giả trẻ Thiên Phong, anh chàng MC thuộc thế hệ 9X. “Bộc Lộ” hứa hẹn sẽ là một thể nghiệm hướng viết mới mẻ hơn trên con đường nghệ thuật của tác giả trẻ Thiên Phong. Tác phẩm sẽ tập trung vào việc khai thác nội tâm cũng như cảm xúc ẩn giấu bên trong của các nhân vật một cách sâu sắc nhất.

Điểm thú vị trong tác phẩm Bộc lộ chính là lối suy nghĩ thoáng mở để người đọc được tự mình lựa chọn những suy nghĩ của bản thân, dù sao thì chọn lựa hay hành động cũng là do tự thân quyết định, còn hơn không tự quyết cuộc đời chính mình. Lúc ấy, bạn lấy quyền gì để hối hận. Ví như, trong chương Con cá vàng trong vùng nước cạn của tác phẩm Bộc Lộ, Thiên Phong cho rằng: “Vùng an toàn là nơi khó khăn nhất để bản thân mỗi người có thể bước ra và bứt phá. Bởi nó di chuyển và thay đổi hình dạng theo chính suy nghĩ của “chủ nhân”. Nếu không thực sự quyết tâm bạn chẳng bao giờ thoát khỏi nó. Hãy can đảm lựa chọn. Thà làm chiếc đồng hồ chết, bạn vẫn đúng hai lần trong một ngày, còn hơn là chiếc đồng hồ sai  cả đời chẳng bao giờ đúng cả. Cá nhân tôi thấy thất bại hay thành công không có ý nghĩa nhiều bằng việc bạn bước ra được vùng an toàn của chính mình. Đừng lo lắng về kết quả, sai thì … làm lại thôi.”

Tập truyện ngắn Bộc Lộ gồm 20 câu chuyện, tưởng chừng như biệt lập, riêng rẽ theo từng đề tựa nhưng tổng quan, những mẫu chuyện ấy lại là hợp nhất lại giúp người đọc có thể tìm được lại chính những xúc cảm cá nhân như: Xin lỗi, Kẻ xấu và người hùng, Cơ hội, Người cũ còn thương, Trưởng thành là một loại rượu mang tên quyết định, Cảm ơn vì đã nói câu từ chối, Cho và nhận, Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai… 

Cùng là những tác giả trẻ có cơ hội thử thách trong lĩnh vực sáng tác, tác giả trẻ Trúc Thiên đã có những chia sẻ về MC – Tác giả trẻ Thiên Phong rằng: “Không chọn lối viết cầu kì, hay trau chuốt câu chữ, Đặng Thiên Phong dùng chính những gì gần gũi và đời thường nhất để diễn giải mọi vấn đề, cho chính những người trẻ đang còn loay hoay giữa náo động phố xá thị thành, đang còn mê mải trước những quyến dụ của cuộc sống vật chất, và đang còn mải mê trước những hỉ nộ ái ố đời thường. Thành công hay thất bại, niềm vui hay nỗi buồn, cô đơn hay hạnh phúc, náo động hay bình yên? Tất thảy những thứ đó, chính là do mình chọn lấy”.

Đến với thế giới của Bộc lộ và can đảm trực diện với những xúc cảm chân thật. Xã hội hiện thực, người ta chỉ kịp thời quan tâm nhau trên những trang mạng. Nỗi buồn chực chờ được khóc nhưng phải nén chặt trong lòng. Bởi vì cô đơn luôn hiện hữu cứ bám víu lấy chúng ta nên chỉ còn một lựa chọn “bất hủ” nhất là kiên cường và không được bỏ cuộc. Chắc hẳn sau khi đọc qua Bộc Lộ, mỗi người cũng sẽ tìm được những điểm chạm cảm xúc thông qua những vấn đề, những câu chuyện của nhân vật, khao khát được thể hiện bản thân. Từng câu chuyện ẩn chứa nhiều lớp nghĩa, nhiều bài học, của tác giả trong nhịp sống trẻ trung hiện đại hiện lên trên từng trang sách.

Sách do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM ấn hành tháng 10.2019.

ĐỒNG BẰNG

 

 

 

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031