Kết nối với Hotnew tại

Đời sống

Cần Thơ: Mỗi tháng có gần 130 phụ nữ lấy chồng nước ngoài

Xuất bản

vào ngày

Ngày 16-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Cần Thơ đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20-10-1930/ 20-10-2019) và Ngày Phụ nữ VN.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Cần Thơ đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, nhiều mô hình hiệu quả đã đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em và cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, như mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp”, “Không lấn chiếm lòng lề đường trong mua bán”; Thành lập “Tổ tư vấn hôn nhân và gia đình”; Phát động chị em tham gia nuôi dạy, giáo dục con em tốt và nói không với bạo lực học đường. Đặc biệt, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, hội phối hợp các ngành liên quan thành lập các tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã, giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo của TP.

Tham dự và phát biểu tại đây, ông Trần Quốc Trung – Bí thư Thành ủy Cần Thơ – nhắc lại vai trò quan trọng của phụ nữ VN trong lịch sử dựng nước và giữ nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của công tác hội và phong trào phụ nữ trong thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của TP.

“Để công tác hội tiếp tục phát triển bền vững, tôi đề nghị Hội LHPN TP chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho chị em. Các cấp ủy và chính quyền cùng toàn hệ thống chính trị phối hợp Hội LHPN quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ; bảo vệ kịp thời các vụ xâm hại thân thể, nhân phẩm phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ xâm hại trẻ em gái. TP có 13.146 phụ nữ lấy chồng nước ngoài, chủ yếu là Hàn Quốc và Đài Loan, trong đó 9 tháng đầu năm nay có 1.136 chị. Nhiều chị em sống hạnh phúc và hòa nhập, nhưng cũng có không ít trường hợp đổ vỡ hôn nhân và mang con về nước; hội cần quan tâm những trường hợp này…”, ông Trung nhấn mạnh.

Dịp này, Hội LHPN TP.Cần Thơ khen thưởng 89 gương điển hình xuất sắc trong thực hiện công tác hội và có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031