Kết nối với Hotnew tại

Du lịch

Có một miền Tây bên rìa phố cổ

Xuất bản

vào ngày

Du lịch sông nước, len lỏi qua những rặng dừa cứ ngỡ chỉ có ở miền Tây Nam bộ. Ít ai biết, chỉ cách phố cổ Hội An (Quảng Nam) chưa đến 5 cây số, có một rừng dừa Bảy Mẫu rộng tới 100ha đã tồn tại từ rất lâu. Việc phát triển dịch vụ du lịch sông nước như một nét điểm tô cho bức tranh du lịch Hội An thêm hoàn hảo…

Đến Cẩm Thanh, du khách được trải nghiệm đời sống không gian sông nước với vãi chài, giăng lưới bắt cá và câu cua

Nằm trên địa bàn thôn Hai, thôn Ba của xã Cẩm Thanh, rừng dừa Bảy Mẫu có diện tích hơn 100ha, như một bức tranh xanh bên vùng đất cửa biển. Rừng dừa giáp với ba sông là Ðế Võng, Thu Bồn và sông Hoài. Ông Nguyễn Em (70 tuổi) một ngư phủ từng có nhiều năm tháng vươn khơi trên biển lớn nay trở về làm nghề chèo thúng chai đưa du khách dạo chơi rừng dừa nói: “Trước đây, những ngày biển động thì bà con ở hai thôn này thường chèo thúng, thuyền chài len lỏi vào những rặng dừa giăng lưới bắt cá, câu cua, gỡ những con hà bám dưới gốc dừa… đem về bán để đổi lương thực. Xa hơn nữa, thời chiến tranh, rừng dừa nước Bảy Mẫu đã chở che cho quân ta trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược”.

Không gian nhạc trẻ dành cho người trẻ

Biểu diễn lắc thúng chai là trò chơi cảm giác mạnh đầy thú vị

 

Du khách tự tay chèo thúng chai khi dạo chơi rừng dừa

Chỉ cách Hội An 5km, rừng dừa Bảy Mẫu như thảm lụa xanh điểm xuyết cho du lịch Hội An thêm hấp dẫn

Rừng dừa nước Cẩm Thanh từng được biết đến với những thành phẩm như lá dừa dùng lợp nhà, hoặc các món hàng lưu niệm được các nghệ nhân khéo léo tạo hình từ lá dừa. Khoảng vài năm trở lại đây, rừng dừa Bảy Mẫu có thêm dịch vụ du lịch mới. Đó là dịch vụ tham quan rừng dừa nước bằng thúng chai. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ dạo trong khu rừng dừa xanh mướt, du khách mục sở thị những trái dừa màu gỗ mun, trên thân cây dừa, dấu vết như tuyệt tác nghệ thuật từ những con hà bám sâu đã được bà con gỡ đi trong những cuộc mưu sinh. Hòa mình vào thiên nhiên sông nước, còn bắt gặp những hoạt động quen thuộc như câu cua, bung chài bắt cá hay hát dân ca xứ Quảng, đâu đó có chiếc thuyền thúng hát nhạc trẻ dành cho người trẻ… Ông Em nói: “Nghề chèo thúng chai đưa du khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu không chỉ là kế mưu sinh mà thông qua câu chuyện về rừng dừa thấy tự hào hơn về mảnh đất, con người xứ Quảng trong hành trình bền bỉ vượt khó, xây dựng quê hương”.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh

Advertisement

Lịch

Tháng Mười Hai 2019
HBTNSBC
« Th11  
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031