Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung rau mầm vào bữa ăn hàng ngày

Trần Giang Nam
Bởi Trần Giang Nam Tháng Tư 17, 2019 13:44

Rau mầm đã quá quen thuộc với bữa ăn của người Việt, thường xuất hiện trong các món gỏi, rau sống. Ít ai biết rằng đây là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Theo Giáo sư Monica Auslander Moreno, Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng tại RSP Nutrition, có đến 60 giống rau mầm khác nhau. Những mầm non của các loại thực vật như: Súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, rau cải,… đều được gọi chung là rau mầm.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau mầm.

Các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành – Ảnh minh họa: Internet

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ dàng mắc phải các vấn đề về tim mạch. Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Theo chuyên gia Auslander Moreno, cùng với các phương pháp điều trị huyết áp thì chế độ ăn giàu các thực phẩm chứa chất xơ và vitamin K là rất cần thiết.

Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp – Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, nghiên cứu của Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có khả năng làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tốt cho người đang ăn kiêng chất béo

Ngăn ngừa ung thư

Ông Auslander Moreno cho biết, rau mầm có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu của tạp chí Future of Oncology đã phát hiện rau mầm của bông cải xanh có chứa dồi dào hàm lượng sulforaphane – thành phần có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Rau mầm có đặc tính chống ung thư – Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện thị lực

Nhân viên văn phòng thường phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục nên mắt sẽ bị rối loạn khi hấp thụ ánh sáng. Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Giáo sư Auslander Moreno cho biết, rau mầm chứa nhiều lutein – thành phần dinh dưỡng giúp mắt hấp thụ cường độ ánh sáng dư thừa có thể gây ra những cơn đau đầu.

Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt – Ảnh minh họa: Internet

Giảm táo bón và ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn – Ảnh minh họa: Internet

Theo giáo sư Auslander Moreno, rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Đồng thời, chất xơ cũng là thành phần quan trọng có chức năng đẩy lùi táo bón nhanh chóng.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Trần Giang Nam
Bởi Trần Giang Nam Tháng Tư 17, 2019 13:44

Tin liên quan