Kết nối với Hotnew tại

Âm nhạc

GAIA – We Are One và giấc mơ về thế giới của John Huy Trần khiến Trấn Thành và nhiều nghệ sĩ bật khóc

Xuất bản

vào ngày

Tối 28/11, đêm diễn đầu tiên của vở múa GAIA do biên đạo John Huy Trần cùng Urban Dance Group đã được chính thức diễn ra tại TP HCM. Theo đó, đông đảo nghệ sĩ Việt đã dành thời gian đến thưởng thức như: vợ chồng Đoan Trang, vợ chồng Trấn Thành – Hari Won, Kathy Uyên, Lê Giang, vợ chồng Phương Vy, Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Lâm Vinh Hải,… Ngoài ra, gia đình của nhân vật chính và đặc biệt là bạn đời Nhiệm Huỳnh cũng ở bên cạnh xuyên suốt để động viên tinh thần của anh và cả ê-kíp.

Trái ngược với những sự kiện khác, nghệ sĩ thường diện những bộ cánh lộng lẫy nhất thì tại liveshow này mọi người lại hết sức đơn giản và gần gũi. Bởi lẽ, tính chất của đêm diễn là sự thưởng thức mộc mạc, giản dị và đặc biệt là cảm xúc. Ai ai cũng hoà chung vào bối cảm của show diễn, âm nhạc và từng động tác của các nghệ sĩ.

Tại đây, các nghệ sĩ và khán giả đã có những xúc động đặc biệt khi thấy John Huy Trần và Urban Dance Group cùng nhau nói lên nỗi lòng với môi trường, câu chuyện mẹ thiên nhiên đang bị chính con người phá hoại hằng ngày.

Hàng trăm khán giả hoà lẫn bầu không khí lắng đọng, thưởng thức trọn vẹn từng động tác mãi cho đến lúc ánh đèn sân khấu bừng sáng, ai cũng mang cho mình một cảm xúc và đặc biệt là lời cảm ơn, ngưỡng mộ John Huy Trần và các nghệ sĩ múa khi có đêm diễn đặc biệt và chân thật đến như vậy.

“Như một giấc mơ mình mơ giờ thành hiện thực vậy, thế nhưng John Huy biết là để có được 1 giấc mơ thành sự thật như hôm nay là sự cố gắng và nỗ lực của không chỉ John Huy mà còn là của tất cả các bạn nghệ sĩ tham gia cho GAIA”. John Huy Trần chia sẻ. Anh giải thích: “Nếu GAIA nghĩa là Mẹ Đất, người đã sáng tạo ra trái đất này với bầu trời, biển cả và muôn thú, kể cả thực vật và con người. Vậy thì dance show sẽ cho khán giả cảm giác suy nghĩ, chính bản thân mình cũng là 1 GAIA, chúng ta đang làm tổn thương trái đất, tổn thương môi trường, cũng giống như chúng ta tự làm tổn thương chính mình và các thế hệ sau này vậy”.

GAIA gồm 4 chương với các chủ đề: “Grace, Animal, Intelligence, All”. Đây cũng là đêm diễn mà sân khấu và khán giả gần sát bên nhau. Khán giả ngồi dưới nền đất, nơi gần nhất với ý nghĩa “GAIA” – Mẹ đất hiền lành, người đã tạo hoá nên trái đất. Bên cạnh đó, xuyên suốt phần biểu diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu là phần hát live trình diễn bởi ban nhạc đến từ Canada “AMAVI”. Toàn bộ âm nhạc của vở diễn cũng được sáng tác bởi ban nhạc này. Sự kết hợp giữa thính giác và thị giác là điều đặc biệt khiến khán giả ấn tượng khi nghe và nhìn trong GAIA.

Một hình ảnh rất đẹp trong đêm diễn GAIA là các khán giả đã nắm tay người bên cạnh dù không quen biết, không cần lý do. Sự lạ lẫm, sự bỡ ngỡ nhưng là một cảm xúc gần gũi dần hoà quyện sẽ dâng lên khiến người xem cảm nhận rõ ràng chúng ta trở thành một “we are one”.

Phần trình diễn do John Huy Trần biên đạo và thể hiện chính là phần xúc động nhất của dance show GAIA -We Are One. John Huy Trần đã đưa không chỉ linh hồn của mình vào mỗi chuyển động trong vở diễn, mà anh còn đưa vào trong những bước nhảy của anh cùng các bạn diễn sự nhân văn, ý nghĩa tích cực dù bị đẩy đến tuyệt vọng cùng cực. Anh cho thấy một “John Huy Trần” mạnh mẽ và yêu thương con người, cuộc sống này đến mức nào. Và anh cũng yêu thương từng cánh rừng, từng ngọn suối, từng con thác dữ hay thậm chí biển sâu. Những sinh vật to hay nhỏ đều là chất liệu mà anh quan sát.

GAIA là dự án múa tâm huyết được hình thành từ năm 2016 của John Huy Trần; là câu chuyện giàu cảm xúc về sự sống trên ngôi nhà trái đất, về mối quan hệ giữa con người và đất mẹ GAIA.

GAIA có sự tham gia của 15 nghệ sĩ tài năng trong và ngoài nước. Hiện tại, đêm diễn vẫn tiếp tục được diễn ra vào ngày 30/11, 1/12 tại Gbox Studio, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động và các nghệ sĩ tham dự trong đêm diễn đầu tiên:

T.Q.P

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031