Giá vàng hôm nay 12/4: USD tăng tốc, vàng lao dốc thảm hại

Minh Đức
Bởi Minh Đức Tháng Tư 12, 2019 08:48

Giá vàng hôm nay 12/4 bất ngờ quay đầu giảm mạnh do đồng USD phục hồi trở lại. Tuy nhiên, theo giới phân tích vàng vẫn có khả năng tăng trở lại mốc trên 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 12/4, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.291 USD/ounce, giảm khoảng 20 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cuối cùng đã giảm 16,90 USD/ounce xuống mức 1.297,00 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ quay đầu giảm mạnh do đồng USD phục hồi trở lại. Tuy nhiên, theo giới phân tích vàng vẫn có khả năng tăng trở lại mốc trên 1.300 USD/ounce trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại, ở mức 3,3% trong năm 2019 so với dự báo tăng trưởng 3,5%, nguyên nhân được cho là Mỹ đang “chiến đấu” với các nền kinh tế khác về các vấn đề thương mại.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Trump đe dọa Liên minh châu Âu với mức thuế 11 tỷ đô la đối với việc nhập khẩu một số sản phẩm của EU vào Mỹ, Mỹ vẫn đang chiến đấu với Trung Quốc và căng thẳng thương mại với EU có nghĩa là ba nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới đang “xử phạt” lẫn nhau.

Tuy nhiên, theo dự báo của CNBC cho thấy vàng vẫn được coi như một khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn về chính trị và tài chính. Benjamin Lu, chuyên gia phân tích của Phillip Futures, cho rằng về mặt kỹ thuật, giá vàng có khả năng quay trở lại 1.302 USD/ounce.

Nhà phân tích Kyle Rodda của công ty nghiên cứu thị trường IG Markets cho hay các nhà hoạch định chính sách đang tiếp tục phát đi những gợi ý rằng họ không vội vàng tăng lãi suất, nhất là Fed – Ngân hàng trung ương Mỹ. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng bày tỏ sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ của họ. Điều này khiến lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đi xuống và khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Hiện thị trường đang theo dõi cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khi hy vọng đang gia tăng rằng hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ nhanh chóng tìm được một giải pháp cho vấn đề tranh chấp thuế quan đã kéo dài gần một năm qua.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, đa số các thương hiệu vàng lớn trong nước đều có xu hướng tăng trở lại.

Giá vàng SJC hôm nay được niêm yết tại Công ty tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết ở mức 36,45 – 36,53 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng ở chiều mua và tăng 10.000 đồng ở chiều bán.

Theo Môi Trường và Đô Thị

Minh Đức
Bởi Minh Đức Tháng Tư 12, 2019 08:48

Tin liên quan