Kết nối với Hotnew tại

Giải Trí

Giản Thanh Sơn triển lãm “Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam”

Xuất bản

vào ngày

Nhiếp ảnh gia – nhà báo Giản Thanh Sơn có 40 năm năm làm báo, đi gần 100 nước trên thế giới. Anh cũng được xem là nhà báo có nhiều lần bước lên trực thăng để chụp ảnh nhất Việt Nam. Sáng ngày 4/10/2019, anh đã chính thức ra mắt triển lãm sách và ảnh “Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam”.

Cầm máy chụp ảnh, viết báo thì nhà báo nào cũng làm, nhưng miệt mài ghi nhận, rồi tích luỹ phân loại để cho ra đời nhiều dự án ý nghĩa có lẽ ít nhà báo nào sánh kịp với nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn. Tác phẩm của anh mỗi lần ra mắt luôn tạo được tiếng vang, không chỉ mang tầm ý nghĩa với bản thân anh mà còn có sự ảnh hưởng to lớn đến xã hội.

Không chỉ đơn giản là những bức ảnh đẹp về quê hương, ảnh của Giản Thanh Sơn như chất chứa nỗi lòng của người làm nghề, luôn muốn ghi nhận tất cả những gì đẹp nhất trên quê hương mình bằng chính những cảm xúc chân thật nhất của người cầm máy. Mỗi tác phẩm như một lời thì thầm của con tim, nó như một dấu ấn lịch sử của đất nước được anh chắt chiu trong từng khoảnh khắc.

Những người trong nghề Báo và nhiếp ảnh luôn tự hào về cái tên Giản Thanh Sơn khi đứng trước mỗi tác phẩm của anh ra đời. Từ cuộc triển lãm Chân dung chính khách, Ký ức, Nick Úc huyền thoại giản dị, Dấu ấn hội nhập, Vị thế Việt Nam… và bây giờ là Không ảnh đảo và Bờ biển Việt Nam, cho thấy Giản Thanh Sơn dường như là một nhà báo ngoại lệ, có nhiều lợi thế riêng biệt và sự lao động miệt mài, bền bỉ của một người nhiệt huyết có tầm và tâm mới có thể ra mắt hàng loạt tác phẩm có giá trị vĩnh cửu. Những thành quả lao động không mệt mỏi của anh trong môi trường làm báo xứng đáng được ghi nhận và vinh danh. Việc Hội Kỷ lục gia Việt Nam thẩm định và xác lập kỷ lục quốc gia cho tên anh, quả là một phần thưởng vô cùng quý giá.

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, anh tâm sự: “Tôi sẽ mãi không quên được cảm giác hồi hộp lo âu khi ngồi trên chiếc trực thăng từ trên trời chụp xuống mặt đất. Quê hương mình đẹp đến nao lòng. Và cũng không ít lần tôi rơi nước mắt khi được ngắm nhìn quê hương Long An của mình từ trên cao. Tất cả những thành quả của tôi hôm nay có được là nhờ các anh phi công Trung đoàn Không quân trực thăng 917 – Sư đoàn Không quân 370… đã luôn tạo điều kiện cho tôi tác nghiệp trong mọi hoàn cảnh”.

Là người từng 5 lần được xác lập kỷ lục quốc gia về nhiếp ảnh – báo chí, anh cũng là người Việt Nam duy nhất được trao Bằng Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục thế giới (WRU) qua luận án “Quảng bá hình ảnh quốc gia”. Đây được xem là một vinh dự của bản thân anh vì sự cống hiến cho quốc gia và cộng đồng.

Đến dự cuộc triển lãm của anh tại Nhà văn hoá Thanh niên sáng ngày 4/9/2019 có sự hiện diện của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Lãnh đạo các cơ quan ban ngành và hàng trăm đồng nghiệp, nghệ sĩ, người thân đến chúc mừng… Qua đó mới thấy được sự hạnh phúc của người làm báo khi có được những tác phẩm có giá trị là một niềm hạnh phúc vô bờ. Đến với cuộc triển lãm của nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn mới thấy được vẻ đẹp của biển đảo quê hương đến vô ngần, ảnh của anh không những mang tính thời sự, nghệ thuật mà còn khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong mỗi con người.

L.Đ.L

 

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031