Kết nối với Hotnew tại

Đời sống

Khởi tố nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô trẻ em

Xuất bản

vào ngày

Chiều 18-11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP.HCM và Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ việc nhân viên tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (thuộc Sở LĐTB&XH) có hành vi dâm ô đối đối tượng đang được quản lý tại trung tâm này.

Ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM nói về vụ việc nhân viên tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tại buổi họp báo chiều 18-11

Tại đây, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng – Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin, ngày 15-11, Công an phường 13, quận Bình Thạnh đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bà Lê Thị Lan (tạm trú tại huyện Nhà Bè) với nội dung con gái 13 tuổi của bà trong quá trình nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh bị người của trung tâm là ông Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, nhân viên phòng quản lý hồ sơ) dâm ô từ tháng 5-2019 đến tháng 8-2019.

Đến ngày 16-11, Công an quận Bình Thạnh đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc. Sau khi xác minh thông tin, chiều 17-11, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Tiến Dũng.

Tại cơ quan công an, ông Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái từ 2 đến 3 lần. Cụ thể, ông Dũng đã cho thuốc lá để các bé gái hút và yêu cầu các bé gái cho thực hiện hành vi dâm ô. Tất cả các hành vi đều xảy ra vào các ca trực buổi tối tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Sáng 18-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đơn vị cũng chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Thạnh để chờ phê chuẩn.

Theo đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, khi vào cuộc điều tra, tổng hợp chứng cứ, cảnh sát xác định có 3 nạn nhân bị ông Dũng xâm hại. Nhưng thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ làm rõ thêm có bao nhiêu trẻ bị ông Dũng xâm hại và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Trước sự việc này, ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM cho biết, Ban giám đốc đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM thực hiện họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, chấn chỉnh thực hiện các ca trực. Đồng thời ổn định công tác tư của cán bộ, nhân viên và đảm bảo các biện pháp chăm sóc trẻ em.

“Đây là lần đầu tiên Sở LĐTB&XH phát hiện sự việc này. Ngày mai (ngày 19-11), chúng tôi sẽ làm việc với tất cả các cơ sở bảo trợ xã hội để rà soát, bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ tăng cường công tác giám sát làm sao ngăn ngừa, không để xảy ra vụ việc tương tự”, ông Sơn khẳng định.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí về sự chậm trễ trong quá trình xử lý thông tin khi người dân trình báo và liệu có sự bao che ở đây không, bà Nguyễn Thành Phụng – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB&XH khẳng định không có chuyện bao che ở đây.

“Sở đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh thực nghiệm hiện trường, điều tra xử lý đối với cá nhân vi phạm. Nhân viên này phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự và loại bỏ khỏi ngành trợ giúp xã hội vì đã không đáp ứng nhiệm vụ của ngành”, bà Phụng cho biết.

Theo bà Phụng, một ca trực luôn bố trí cán bộ lãnh đạo trực hàng đêm cùng 11 người nhân viên và lịch trực được công bố hàng tháng. Riêng thứ 7 và chủ nhật là 12 người. Việc bố trí ông Dũng trực đêm là theo phân công của đơn vị. Sở LĐTB&XH đang rà soát lại các ca trực và xem lại có phân công ông Dũng trực khu nữ hay không.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh

https://www.giaoduc.edu.vn/khoi-to-nhan-vien-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-co-hanh-vi-dam-o-tre-em.htm

Advertisement

Lịch

Tháng Mười Hai 2019
HBTNSBC
« Th11  
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031