Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng rời xa cõi tạm

admin
Bởi admin Tháng Bảy 26, 2018 19:05

Người nghệ sĩ tài hoa đã ra đi mãi mãi trong niềm tiếc thương vô hạn của bạn bè và đồng nghiệp….

“Cha đẻ”” của kịch bản nổi tiếng: Dạ cổ hoài lang – nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng đã ra đi mãi mãi vào ngày 26/7/2018 sau một thời gian dài bạo bệnh. Theo một số đồng nghiệp, nghệ sĩ Thanh Hoàng mắc bệnh ung thư khó lòng qua khỏi, tuy nhiên, ông luôn giữ thái độ sống tích cực, được nhiều người thương mến.

Trên sân khấu và màn ảnh, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng là một gương mặt vô cùng quen thuộc. Thật khó để đong đếm hết những vai diễn, cống hiến mà ông đã mang đến cho ngành nghệ thuật.

Ngoài tài nghệ diễn xuất, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng còn là tác giả kịch bản nổi tiếng “Dạ cổ hoài lang” với hơn 1000 suất diễn tại sân khấu kịch 5B. Không chỉ vậy, trong giới làm nghề, ông còn được đánh giá là bậc thầy chọn nhạc cho các vở diễn.

Ông còn là một nghệ sĩ có tài lãnh đạo và dẫn dắt đội ngũ. Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng từng là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần. Cùng với các nghệ sĩ tâm huyết của sân khấu kịch 5B, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng từng đưa vở diễn và nghệ sĩ đến phục vụ tại các trại cai nghiện ở miền Nam, từ TPHCM như Cần Giờ, đến Đắc Nông, Bình Phước… nằm trong khuôn khổ chiến dịch 162 do thành phố tổ chức.

TRƯƠNG QUỐC PHONG/Hotnew.vn

admin
Bởi admin Tháng Bảy 26, 2018 19:05

Tin liên quan