Kết nối với Hotnew tại

Đời sống

Phụ nữ các tỉnh, thành phía Nam: Cung cấp, tiêu thụ nông sản an toàn

Xuất bản

vào ngày

Ngày 7-11, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP.HCM tổ chức tọa đàm “Trao đổi, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn” với sự tham dự của các hợp tác xã (HTX), tổ HTX, hộ gia đình kinh doanh sản xuất và 200 hội viên phụ nữ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Nhiều chị em phụ nữ tham quan gian hàng bày bán thực phẩm an toàn

Tại đây, bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – cho rằng, chương trình diễn ra nhằm tuyên truyền hội viên thực hiện tiêu chí an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Đồng thời xây dựng và nhân rộng các mô hình, tổ phụ nữ trồng rau an toàn, sản xuất sạch, chế biến sạch, mô hình câu lạc bộ kinh doanh thực phẩm tươi sống an toàn, nói không với thực phẩm bẩn.

“Hàng năm, hàng trăm HTX, tổ HTX do phụ nữ quản lý được các cấp hội hỗ trợ thành lập; trong đó có nhiều HTX thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh, chế biến thực phẩm, nông sản an toàn đã góp phần cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm sạch, đảm bảo. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn còn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất nông sản thủy sản, nhiều cơ sở giết mổ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng khó khăn trong kết nối tiêu thụ sản phẩm, chưa có sự liên kết, hợp tác để bán ra thị trường những sản phẩm có chất lượng. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn cần sự chung tay của các bộ, ngành và cộng đồng, đặc biệt là chị em phụ nữ”, bà Hương cho biết.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã làm rõ những vấn đề liên quan đến phối hợp tuyên truyền, truyền thông, vận động khuyến khích hội viên phụ nữ là người sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đạt chuẩn từ khâu sản xuất tới bàn ăn vì sức khỏe của chính mình, gia đình và của toàn xã hội. Bên cạnh đó, tạo cơ hội để người sản xuất, người tiêu dùng gặp nhau cùng trao đổi, kết nối trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn của phụ nữ khởi nghiệp TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh

https://www.giaoduc.edu.vn/phu-nu-cac-tinh-thanh-phia-nam-cung-cap-tieu-thu-nong-san-an-toan.htm

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031