Tổng kết cuộc thi viết ‘Như một lời tri ân 2018’: Ban Giám Khảo lặng người vì những chân tình

admin
Bởi admin Tháng Mười Hai 26, 2018 21:00

Lần đầu tiên tổ chức, thế nhưng, Ban Tổ Chức cuộc thi viết “Như một lời tri ân 2018” đã nhận được hàng trăm email của bạn đọc từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc với gần 200 bài dự thi của các tác giả, thầy cô, học sinh – sinh viên, thậm chí, có cả bài viết của ca sĩ cùng thí sinh đang sinh sống và học tập tại nước ngoài.

Ca sĩ Đoan Trường là một trong những tác giả có bài viết xúc động gửi sớm về cho Ban Tổ Chức, tuy nhiên, như anh chia sẻ, đó là chút tấm lòng và chân tình mà anh muốn dành cho ngôi trường, thầy cô của mình tại đất nước Nga xa xôi. Bài không gửi dự thi mà là để hưởng ứng. Ngay sau bài viết hưởng ứng được đăng, rất nhiều độc giả yêu thích. Ca sĩ Đoan Trường cho biết, anh rất thích ý nghĩa của cuộc thi “Như một lời tri ân” bởi ai cũng có cho mình những câu chuyện về thầy cô, nhà trường đầy dấu yêu và kỷ niệm.

Nhà văn Trúc Thiên

Gần 200 bài dự thi gửi về trong thời gian ngắn là một con số bất ngờ cho Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo của cuộc thi. Giám khảo – nhà văn Trúc Thiên (Tống Phước Bảo) cho biết, có những bài viết cảm xúc thật chạm đến tim người đọc. “Tôi đọc mà như lặng người đi”, nhà văn cho biết.

Nhà văn Hồng Thúy

Tương tự như thế, nhà văn Hồng Thúy – Admin Fanpage VOH – Văn Học Tuổi Xanh cũng cho biết có những bài viết khiến cô xúc động, đọc đi đọc lại nhiều lần mà vẫn thích, ví dụ như bài thơ được gửi về từ nước Nga xa xôi.

Hoa khôi Áo dài Bích Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Truyền Thông HOTNEW

Hoa khôi Áo dài Bích Ngọc Tổng Giám đốc Công ty Truyền Thông HOTNEW và nhà báo Trương Quốc Phong chia sẻ: “Bài viết các bạn khá đa dạng và có những trang viết khiến chúng tôi khi chấm chọn cứ rưng rưng vì cảm xúc nó thật, câu chuyện nó thật được chuyển tải một cách dung dị. Có thể kỹ năng viết của một số tác giả chưa cao nhưng bản thân câu chuyện của các bạn đã khiến chúng tôi phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần, vì nó được viết nên bằng tất cả sự chân tình”.

Nhà báo Quốc Phong

Sau nhiều tuần đọc và chấm chọn, Ban Giám Khảo gồm nhà văn Hồng Thúy (Người sáng lập và quản lý Clb GESC, …), Nhà văn Trúc Thiên (Tác giả của tập truyện “Cả một trời thương” và nhiều truyện ngắn nổi tiếng được đăng trên các báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Phụ Nữ TPHCM…), nhà báo Trương Quốc Phong và Hoa khôi Áo dài Bích Ngọc – Giám đốc Công ty Truyền Thông HOTNEW cùng các BTV của Hotnew.vn đã đi đến thống nhất kết quả:

Giải Nhất: Tác giả Trần Duy Đăng với tác phẩm “Lá thư không bao giờ gửi”

Giải Nhì: Tác giả Trần Thị Minh với tác phẩm “Lá thư gửi đến hương linh thầy”

Giải Ba: Tác giả Nguyễn Diệu Thương với tác phẩm “Lời cảm ơn muộn màng:

Giải Khuyến Khích:

  • Tác giả Mai Thị Kim Dung với tác phẩm “Xúc cảm ngày hiến chương”
  • Tác giả Kai Hoàng với tác phẩm “Giọng thầy”
  • Tác giả Phạm Thị Bảo Ngọc với tác phẩm “Đã khác xưa”
  • Tác giả Văn Thị Liệu với tác phẩm “Người truyền lửa cho chúng em”
  • Tác giả Đào Thị Hiền với tác phẩm “Có một người mẹ mang tên là cô giáo”.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT

“NHƯ MỘT LỜI TRI ÂN 2018”

admin
Bởi admin Tháng Mười Hai 26, 2018 21:00

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục