Kết nối với Hotnew tại

Đời sống

TP.HCM: Tìm giải phát phát triển thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Xuất bản

vào ngày

Ngày 18-10, tại TP.HCM đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2019 (HEF 2019) với chủ đề “Phát triển TP.HCM thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.

Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng đại diện các bộ ngành Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế lớn như IMF, IFC, ADB; các chuyên gia tài chính trong và nước ngoài.

HEF 2019 là diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo TP với các chuyên gia nghiên cứu, các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng, triển vọng, cơ hội và thách thức. Từ đó xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp về xây dựng, định hướng phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

HEF 2019 được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM có thêm nguồn tư liệu quý giá trong quá trình xây dựng Đề án phát triển TP trở thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, hiện đang được UBND TP giao cho Công ty đầu tư Tài chính TP.HCM phối hợp cùng Trường ĐH Fulbright Việt Nam thực hiện nghiên cứu.

Ngoài phiên khai mạc, HEF 2019 còn có 4 phiên thảo luận với các chủ đề: TP.HCM hướng tới Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Hiện trạng, mục tiêu và lộ trình thực hiện; Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền TP để xây dựng TP.HCM thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Theo Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh 

 

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031