Kết nối với Hotnew tại

Sự kiện

“Trái Tim Của Thép” – 3000 bản sách được bán làm từ thiện

Xuất bản

vào ngày

Vừa qua, cuốn hồi kí “Trái Tim Của Thép” viết về cuộc đời của Nữ doanh nhân Trần Thị Liên, dưới sự chấp bút của 2 Nhà văn Phương Huyền và Trúc Thiên, đã được ra mắt tại Hotel Colline – Đà Lạt.

Chỉ trong ngày ra mắt sách này, 3000 bản sách đã được nhanh chóng bán hết, toàn bộ số tiền thu được sẽ được mang đi làm từ thiện.

“Trái Tim Của Thép” không chỉ giản đơn là cuốn hồi kí của một doanh nhân, bởi 2 Nhà văn Phương Huyền – Trúc Thiên đã chấp bút để câu chuyện của đời của Bà Trần Thị Liên – Chủ Tịch HĐQT Tập đoàn Ngọc Biển, được kể lại đầy xúc cảm, mang đến một giá trị nhân văn sâu sắc.

Câu chuyện một nữ siêu cường của ngành thép, ngành kinh doanh mà trong tư tưởng chúng ta nghĩ vốn dĩ chẳng thể dành cho phụ nữ. Ấy vậy mà với 30 năm lèo lái, từ một xưởng sản xuất kinh doanh tôn cũ, ngày hôm nay, Ngọc Biển vươn lên mạnh mẽ thành tập đoàn với nhiều ngành nghề kinh doanh như thép, khoáng sản, nông nghiệp, nhà hàng khách sạn.

30 năm, câu chuyện của người phụ nữ luôn vững tin vào một hành trình ra khơi không bao giờ chùn bước. 30 năm nước mắt và cả nụ cười. 30 năm một mình vượt biển để thành công trong thương trường, nhưng cũng trọn vẹn bổn phận làm vợ làm mẹ. Đó là câu chuyện của niềm tin, của sự dấn bước, và của một tấm lòng thiện nguyện đáng để thế hệ trẻ soi chiếu mình.

“Trái Tim Của Thép” ra đời nhân kỉ niệm 30 năm định danh của Ngọc Biển, cũng như ghi nhận khoảnh khắc Bà Trần Thị Lệ bắt đầu chuyển giao công việc của mình lại cho thế hệ kế thừa.

Dưới ngòi bút chân phương và đầy nội lực của 2 Nhà văn Phương Huyền – Trúc Thiên, hình ảnh một người phụ nữ từ những cơ cầu ban đầu lập nghiệp trong giai đoạn vừa qua chiến tranh, cho đến thời kì mở cửa nhanh nhạy nắm bắt cơ hội. Đến bây giờ, khi đất nước đi vào kỉ nguyên phát triển thì thành công của người phụ nữ ấy càng khiến chúng ta ngưỡng vọng bởi sự bền bỉ không mệt mỏi của bà.

Cuốn sách đúng như ban đầu nhận định, sẽ là một cuốn hồi kí không chỉ kể chuyện riêng, mà muốn nhắm đến các thế hệ kế thừa, những người trẻ làm chủ tương lai sẽ học được gì qua câu chuyện khởi nghiệp, qua khó khăn, qua những quyết định táo bạo, qua những lần vượt sóng ra khơi của Bà Trần Thị Liên.

Chia sẻ trong buổi ra mắt sách, chính Bà Trần Thị Liên đã nói: “Tôi không tài giỏi gì, những thứ mà ngày hôm nay tôi có được bắt đầu từ niềm tin mãnh liệt vào chuyện bất cứ thứ gì người ta làm được mình phải làm được. Đó chính là kim chỉ nam cho những ai muốn đi đến tận cùng của hai chữ thành công.” Không chỉ đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc bởi câu chuyện cuộc đời mình, Bà Trần Thị Liên còn khiến mọi người có mặt trong khán phòng ngỡ ngàng bởi hành trình thiện nguyện suốt những năm tháng mình kinh doanh. Lợi nhuận từ việc kinh doanh thành công đều được bà chia sẻ với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Bà lan tỏa tấm lòng vàng đến các bạn hàng, đối tác, đến ngay chính những người trong gia đình, trong công ty mình.

“Trái Tim Của Thép” cũng từ ấy bắt đầu hành trình thiện nguyện đúng như bà mong mỏi. Với 600 triệu thu được từ buổi ra mắt sách, bà trích ngay 100 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng xây đựờng mái ấm tình thương.

Giữa những ngày Đà Lạt lạnh se sắt, 2 Nhà văn Phương Huyền – Trúc Thiên cũng không giấu nổi cảm xúc vỡ òa khi tập hồi kí mà mình chấp bút được nối bản và tái bản ngay trong ngày phát hành. Trong niềm vui hân hoan đó, họ đã chia sẻ: “Đây là một cuốn sách mà khi nhận lời chấp bút, chúng tôi đi từ cảm xúc ngỡ ngàng đến hạnh phúc. Ngay khi lần đầu tiên gặp nhân vật, đã thấy chính trong cuộc đời người phụ nữ này, là cả một kho kiến thức để mình học hỏi. Cuộc đời nhân vật, chính là hình ảnh tiêu biểu của 1 thế hệ nữ doanh nhân đi lên trong giai đoạn đất nước còn khó khăn, cho đến ngày phát triển vững bền như hôm nay. Ngoài ra, chính nhân vật cũng lan tỏa một niềm động lực để chúng tôi, những người trẻ dù làm ngành nghề gì, cũng tự tin mà dấn bước. Có những giọt nước mắt đã rơi khi lắng nghe cuộc đời của nhân vật. Nhưng chúng tôi tin rằng, mỗi một cuộc đời đều có ý nghĩa riêng của nó. Quan trọng chúng ta sẽ học được gì từ cuộc đời của họ. Không ai sinh ra là vô nghĩa. Hãy sống như một loài hoa luôn đem đến cho đời những mùa rực rỡ và thơm nồng nàn nhất”.

“Trái Tim Của Thép”, đang là cuốn sách truyền cảm hứng sống được đông đảo bạn trẻ muốn khởi nghiệp tìm kiếm nhiều nhất suốt thời gian qua.

ĐỒNG BẰNG

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Lịch

Tháng Một 2020
HBTNSBC
« Th12  
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031